Tới Cao Bằng mà chưa đến Đèo Mã Phục thì chưa đến Cao Bằng!

    Nếu là một người thích sự chinh phục, phiêu lưu, khám phá thì không thể nào không biết đến Đèo Mã Phục, cùng chúng tôi khám phá con đèo mà bất kỳ phượt thủ nào cũng muốn đến một lần trong đời để check-in nhé!

1. Nguồn gốc

    Đèo Mã Phục bắt nguồn từ đâu?, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Buổi chiều tại Đèo Mã Phục

    Theo báo cáo của các chuyên gia địa chất Việt Nam, con đèo được xem là một trong những di sản địa chất mang hình thù kiệt tác của tạo hóa trên bản đồ Việt Nam, khoảng hơn 200 triệu năm về trước tại đây xuất hiện nhiều núi lửa ngầm dưới đáy biển, nhờ núi lửa phun lên đã tạo thành hình con đèo xếp lên nhau một cách độc đáo.

Núi lửa phun lên đã tạo thành hình đèo

2. Vị trí địa lý

    Đèo Mã Phục thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng, với chiều dài gần 4 km, cao hơn 700m so với mực nước biển nước ta, con đèo được xem là một trong những con đèo hiểm trở nhất của vùng núi Đông Bắc, càng khó thì càng muốn chinh phục!. Hằng năm, có khoảng hàng nghìn phượt thủ từ khắp cả nước đến đây để check-in, lưu lại kỉ niệm chinh phục một cột mốc quan trọng và cũng là một trong những nơi du khách muốn đến để ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên khi đến Cao Bằng.

Chinh phục Đèo Mã Phục

    Nói đi thì cũng nói lại, cái gì đẹp rất khó để chinh phục nếu muốn vượt đèo thì bạn cần phải hết sức thận trọng trong việc cầm lái, con đèo có nhiều đoạn gấp khúc, chơi vơi, uốn lượn nằm trên sườn núi đá, còn phía bên kia là một vực thẳm hiểm trở.

Đường vượt Đèo Mã Phục hiểm trở

3. Thời gian nào trong năm nên đến Đèo Mã Phục

Toàn cảnh Đèo Mã Phục từ trên cao nhìn xuống

    Lúc nào ghé thăm Đèo Mã Phục trong năm cũng đều phất lên vẽ đẹp khác nhau của nó, nhưng nếu nói khoảng thời điểm đẹp nhất trong năm để đến thì có lẽ là khoảng tháng 9 – tháng 12 cuối năm vì ở thời điểm này bạn chắc chắn có thể nhìn thấy những cây cối, hoa cỏ, cảnh vật xung quanh đang nở rộ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ mà một khi bất cứ ai nhìn thấy đều phải trầm trồ thốt lên trước vẻ đẹp của nó!

Khung cảnh Đèo Mã Phục cuối năm

4. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 

    Dưới đây là một số hình ảnh của các bạn đã từng đến Đèo Mã Phục để check-in.

Cận cảnh vẽ đẹp của Đèo Mã Phục 1
Cận cảnh vẽ đẹp của Đèo Mã Phục 2
Cận cảnh vẽ đẹp của Đèo Mã Phục 3

    Vậy thì, đèo Mã Phục có đẹp không? hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!

    Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ – hãy tận hưởng hết mình với vùng núi Đông Bắc để có những trải nghiệm khó quên để đời

    Liên hệ SĐT: 0335.30.33.88 đặt vé xe tại nhà xe Cao Bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *