Tết đến Xuân Về là thời điểm được mong đợi nhất trong năm. Đây là khoảng thời gian để mọi người nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đây cũng là dịp để những người con xa quê hương được trở về đoàn tụ với gia đình. Cùng Benxecaobang.vn xem ngay lịch nghỉ Tết 2024, lịch nghỉ tết nguyên đán để lên kế hoạch bắt các chuyến xe về quê hoặc đi du lịch cùng người thân gia đình. Tận hưởng những phút giây bình yên bên những người thân yêu bạn nhé.

Quy định của pháp luật về số ngày nghỉ Tết

Theo quy định của Bộ Luật Lao động 2019 thì thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 được tính như sau

  • Nghỉ Tết Âm lịch: 5 ngày. 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 tính từ ngày 8/2 – 14/2

Nếu ngày nghỉ Tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần thì ngày nghỉ sẽ được bù vào ngày hôm sau. Tùy theo đơn vị, lịch nghỉ Tết cho nhân viên có thể được điều chỉnh.

Số ngày nghỉ không được ít hơn số ngày theo quy định của Bộ luật Lao động. Tuy nhiên, có thể tăng lên thông qua thời gian nghỉ hàng tuần hoặc thỏa thuận riêng giữa đơn vị và nhân viên.

Ngày nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán và 2 ngày nghỉ bù cho ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 của Bộ luật Lao động.

Trên đây là thông tin về thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 từ Benxecaobang.vn gửi đến bạn. Các nhà xe tại bến xe Cao Bằng vẫn hoạt động 24/7 xuyên tết, nếu bạn có nhu cầu đặt trước vé xe về quê ăn tết hoặc du lịch cùng người thân gia đình, vui lòng liên hệ SĐT: 0335.303.388 hoặc truy cập tại đây

Chúc bạn có những ngày nghỉ tết tràn đầy niềm vui và có những phút giây đoàn tụ hạnh phúc bên gia đình, thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *