1. Phở sốt vang có nguồn gốc từ đâu?
Thực chất, bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò thái quân cờ, gân bò, rượu vang và các loại gia vị..
Khác với các cách chế biến truyền thống như chế nước dùng hay xào khô, món phở sốt vang có nước sốt đặc sánh, dễ ăn nhưng không mất đi nét độc đáo.
2. Nguyên liệu làm phở sốt vang
- Thịt bò
- Phở tươi
- Cà chua
- Hành tây
- Tỏi
- Hành lá
- Rau mùi
- Nguyệt quế
- Hoa hồi
- Hạt điều màu
- Rượu vang đỏ
- Các gia vị khác
– Nướng sơ các loại hương liệu hoa hồi, gừng, thanh quế, tỏi, thảo quả đến khi cháy xém.
– Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng và chần qua nước sôi. Thái miếng vuông vừa ăn.
– Ướp thịt bò với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa đường, 2 thìa rượu vang đỏ, 1/2 thìa bột ngũ vị hương. Ướp thịt trong 30 phút.
– Xào thịt bò trong 3-4 phút cùng cà chua, hành tây đến khi săn lại.
– Đổ thêm khoảng 1,5l nước sôi vào nồi thịt bò, cho thêm lá quế, hoa hồi và hương liệu đã nướng.
– Ninh trong khoảng 1-1,5 giờ với lửa nhỏ cho đến khi bò mềm nhừ, nước sốt vang cạn dần và sánh lại. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.
– Chần phở bằng nước sôi và cho vào bát, thưởng thức cùng nước bò sốt vang.
3. Phở sốt vang có những lưu ý gì khi dùng nước phở
Nước dùng phở có hoa hồi, lá quế và thảo quả sẽ rất thơm và dậy mùi, một mùi khó trộn lẫn của nước dùng phở với nhiều loại nước dùng khác. Tuy nhiên sẽ có người cảm thấy khá rối mắt khi nhìn vào nồi nước dùng. Vì thế, sau khi nước dùng đã nấu xong, bạn có thể lọc lại để lấy nước, giữ lại thịt bò và bỏ hết cặn đi để nước dùng trong hơn cũng được.
4. Phở sốt vang thường ăn vào khi nào và có giá thành ra sao?
Phở thường được ăn vào buổi sáng bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cả một ngày làm việc dài
Món phở sốt vang cũng có giá thành rẻ, chỉ dao động từ 30.000đ
5. Những món ăn kèm cùng với phở sốt vang
Phở sốt vang ngoài ăn kèm với các loại rau sống, ớt, măng chua thì món ăn này còn có thể ăn kèm với bánh mì bởi đặc trưng nước sốt sền sệt giống như món phá lấu bò. Hay các bạn cũng có thể ăn kèm với bánh quẩy, khi cho bánh quẩy giòn vào trong nước sốt sẽ trở nên mềm và ngon hơn
6. Những quán phở sốt vang ngon ở Cao Bằng
- Phở Huệ, Sông Hiến, Cao Bằng
- Phở chân dốc pháo đài, Hợp Giang, Cao Bằng
- Phở Km5, Đề Thám, Cao Bằng
7. Những quán phở sốt vang ngon ở Hà Nội
- Phở Thịnh, Hàng Bột: 39 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Phở sốt vang Lý Béo: 4 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Phở Thật: 48 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Phở Khôi Hói: 50C Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Phở Gánh Hàng Chiếu: 4 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Phở Thổ Quan: 79 Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội
Trên đây là tất cả thông tin về đặc sản “Phở Sốt Vang Cao Bằng” nếu như bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về những món ăn đặc sản Cao Bằng có thể theo dõi chúng tôi qua facebook để đọc thêm nhiều bài viết hay